Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng là ngành có nhu cầu cao, ngày càng thiếu nhân lực. Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Lợi ích của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

  • Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học
  • Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 650EURO / tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống
  • Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2000 EURO / tháng
  • Lập nghiệp lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về lao động nên học viên dễ dàng được nhận vào làm tại Đức, đồng thời được tạo điều kiện để được định cư lâu dài tại đây
  • Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.
  • Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành
  • Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới
  • Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS
  • Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh
  • Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU

du hoc duc mien phi nganh dieu duong

Quy trình du học Đức ngành điều dưỡng

  • Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập.
  • Sau khi có được bằng tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.
  • Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 650 EURO / tháng trở lên.
  • Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 2.000 EURO / tháng.
  • Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.
  • Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đối tượng tuyển sinh du học Đức ngành điều dưỡng viên

du học đức ngành điều dưỡng

  • Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 25
  • Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
  • Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng
  • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
  • Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Hồ sơ tham dự du học Đức ngành điều dưỡng viên

(bản chính hoặc bản photo công chứng)

  • Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  • Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có)
  • Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có)
  • Chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 4×6
  • Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA)

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức ngành điều dưỡng viên

  • Tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho trình độ B2 tại Đức.
  • Tại Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm học.

Ngoài ra, trung tâm tư vấn du học ICSA có triển khai buổi hội thảo về  “Du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức – Ngành điều dưỡng”. Đến với buổi hội thảo, bạn sẽ được chia sẻ và cung cấp thêm các thông tin chi tiết về cơ hội du học Đức miễn phí, đồng thời được đội ngũ nhân viên của ICSA tư vấn riêng tận tình và cuối buổi hội thảo.

Hội thảo “Du học Đức miễn phí và lập nghiệp tại Đức – Ngành điều dưỡng”

Thời gian: 14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 18/3/2017

14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 1/4/2017

14:00 – 16:00, Thứ 7, ngày 15/4/2017

Địa điểm: Phòng Media (Lầu 6) – 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TPHCM

Đơn vị tổ chức: Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương – ICSA

Nguồn: icsa.edu.vn

About the Author