World Water Day 2016 cùng dự án “Lọc nước cơ bản” của các WASSers

Ngày World Water Day được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 1992, tại Hội nghị về môi trường và phát triển của Liên Hợp Quốc (UNICED) họp tại Rio De Janeiro, Brazil. Sự kiện năm đó đã được cộng đồng quốc tế hưởng ứng mạnh mẽ và lan rộng trên toàn cầu. Từ đó ngày 22/3 hàng năm được chọn làm ngày tổ chức cho sự kiện quan trọng này. Năm nay, nhân ngày World Water Day 2016, hơn 300 học sinh đến từ 22 quốc gia tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) sẽ cùng nhau thực hiện đề tài nghiên cứu “Lọc nước cơ bản”, nhằm hướng ứng và góp phần truyền tải thông điệp “nước sạch” cùng với cộng đồng quốc tế.
banner-world-water-day-2016 (Copy)
Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, khi nhiều nơi trên thế giới đang rơi vào cuộc khủng hoảng thiếu nước (sạch) trầm trọng, thì ngày World Water Day là một lời nhắc nhở cấp thiết với mỗi người chúng ta. Là một phần của cộng đồng giáo dục quốc tế, WASS hiểu rõ tầm quan trọng và sự thiếu hụt của nguồn nước vẫn đang diễn ra trên toàn cầu, cho dù vẫn đang có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện tình hình. Đó cũng là lý do tại sao Hệ thống Trường Tây Úc phát động đề tài nghiên cứu “Lọc nước cơ bản”, với mong muốn nâng cao nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng và giá trị của nguồn nước với sự sống con người. Đây cũng là dịp để các em được áp dụng những kiến thức đã được học vào trong đề tài nghiên cứu của mình, đồng thời kích thích sự sáng tạo qua các cách dựng và trình bày mô hình mới lạ.
Thời gian thực hiện cho dự án lần này là 7 ngày, kéo dài từ 16 – 22/03. Những “nhà khoa học” nhỏ tuổi tại WASS sẽ được các thầy cô bộ môn Vật lý và Hóa học hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc. Chúc cho các WASSers sẽ có được những trải nghiệm ý nghĩa và tin rằng qua những “bài tập” đặc biệt như vậy, các em sẽ nhận thức sâu sắc hơn nữa về các giá trị của sự sống nói chung và nguồn nước nói riêng, đồng thời có thêm nhiều hành động thiết thực mang giá trị đến cho cộng đồng mai này.