Những điều bạn chưa biết về Giáng sinh

Giáng sinh hay còn gọi là Noel là dịp để tất cả mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, kể nhau nghe những câu chuyện, trao nhau những tấm thiệp tràn đầy yêu thương và cùng nhau mở quà.

Thế nhưng đó chưa phải là tất là những gì về Giáng sinh chúng ta đã biết, cùng khám phá những điều đặc biệt về lễ Giáng sinh là chúng ta chưa biết.
mau-sac-cua-giang-sinh

Màu trắng không phải là màu của Giáng sinh

Trong tâm trí của chúng ta thì Giáng sinh là mùa đông, mùa đông có tuyết, tuyết màu trắng nên màu trắng sẽ là màu tượng trưng cho Giáng sinh. Thế nhưng đó là những suy luận hoàn toàn sai lầm của chúng ta, màu tượng trưng cho Giáng sinh là màu xanh lục, màu vàng kim, và màu đỏ. Màu xanh lục tượng trưng cho sự sống và tái sinh. Màu đỏ tượng trưng cho máu của Người. Vàng kim tượng trưng cho ánh sáng tâm linh sáng chói mà chúa Jesus mang đến khi sinh ra và hồi sinh.

bai-hat-jingle-bells

Jingle Bells không phải là bài hát cho Giáng sinh

Mỗi khi giáng sinh đến, chúng ta thường nghe những giai điệu quen thuộc như Jingle Bells, thế nhưng đây không phải là ca khúc dành cho giáng sinh mà là dành cho lễ Tạ ơn. Tên ban đầu của “Jingle bells” là “One Horse Open Sleigh” (Cỗ xe ngựa kéo). Jingle Bells đã được dịch ra hơn 50 thứ tiếng và là bài hát phổ biến mỗi dịp Giáng sinh về.

Người phát minh ra đèn trang trí Giáng sinh

Giáng sinh thì không thể thiếu những ánh đèn sặc sỡ màu sắc, sáng lấp lánh trên cây thông Noel và người phát minh ra những chiếc đèn này là Edward Johnson vào năm 1882 tại Mỹ. Lúc đầu những chiếc đèn màu này chỉ được sử dụng tại nhà riêng của ông tại NewYork nhưng sau đó nó đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và trên thế giới.

ong-gia-noel-la-vi-than-odin

Ông già Noel là vị thần Odin
Ông già Noel là nhân vật được lấy cảm hứng từ vị thần Odin trong thần thoại Bắc Âu. Thần Odin cưỡi con ngựa 8 chân giống như chiếc xe tuần lộc của ông già Noel hiện nay. Trẻ em sẽ đặt cà rốt, rơm và đường vào những chiếc ủng đặt dưới ống khói để ngựa của Odin bay qua ăn. Sau đó Odin sẽ đáp lại lòng tốt của lũ trẻ bằng các món quà, đồ chơi và kẹo trong những chiếc ủng đó. Ngày nay thì những đứa trẻ thường viết những mong muốn của mình vào trong chiếc vớ để cuối giường và nhận quà của ông già Noel vào sáng hôm sau.

Hy vọng với những phát hiện lý thú này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lễ Giáng sinh đang thịnh hành tại Việt Nam. Chúc các bạn một mùa Giáng sinh vui vẻ , hạnh phúc và học tập tốt!

 

 

About the Author