26/09 2018

WASSers tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Tháng 9 này, học sinh lớp 9 chúng em đã có những bài học Lịch sử vô cùng sống động khi được đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở Q.3, TP. HCM. Em cảm thấy chuyến đi thực tế vừa rồi do trường tổ chức rất vui và bổ ích.

Thay vì học tập qua sách vở ở lớp, chúng em đã được trải nghiệm thực tế và tận mắt nhìn thấy những hiện vật cùng tranh ảnh trưng bày. Lịch sử không còn là những bài học khô khan với những sự kiện và số liệu khó nhớ nữa. Lúc này đây, những hình ảnh cùng tư liệu và các cột mốc lịch sử hiện lên một cách sống động và vô cùng chân thật. Bằng cách học này, chúng em cảm thấy hứng thú hơn và nhớ được kiến thức dễ dàng.

Qua chuyến tham quan đến hai Bảo tàng, em đã cảm nhận được những khó khăn gian khổ của đất nước trong chiến tranh cùng những hy sinh và công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Em thầm biết ơn sâu sắc những người chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu vì Tổ quốc để chúng em có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay.

Em hy vọng trong những tháng tiếp theo của năm học này, trường sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến học tập thực tế bổ ích nữa.

Thoại Nhiên – 9B